Home ข้อคิด ข้อคิดสอนใจหญิง ผู้ชายรักจริงจะมี 3 ข้อ

ข้อคิดสอนใจหญิง ผู้ชายรักจริงจะมี 3 ข้อ

38 second read
0
5
21,433

สิ่งที่น่า เ สี ย ดายที่สุดในโลกใบนี้ คือ การที่ผู้หญิงไม่เห็นค่าตัวเอง คิดว่า เราต้อง “ยอม” เพื่อให้ผู้ชายมารัก ยอมทำ ทุ ก อย่ าง ทั้งกายและใจ ที่นักที่สุดคือ ผู้หญิงบางคนยอมสูญ เ สี ย จิต วิ ญ ญ า ณ ของตนเอง ทิ้งความรัก ความชอบ ความใฝ่ฝันต่างๆ เพื่อผู้ชาย 1 คนที่ตนรัก ซึ่ง

ผู้ชายที่รักเราจริงจะไม่ทำ ให้เราสูญ เ สี ย ความเป็นตัวเอง จะไม่ทำ! ให้เรา เ สี ย เกียรติจะไม่ ลบหลู่ความเป็นผู้หญิงของเรามี 3 สิ่งที่บอกได้ง่ายๆ ว่า ผู้ชายคนนั้น จริงจัง และจริงใจแค่ไหน ในการคบกับเรา

ครูเราสอนสมัยเรียน ครอบครัวศึกษา เรียกว่า 3 P’s นั่นคือ

1. P r o t e c t

2. P r o f e s s

3. P r o v i d e

เราจำแม่นเชียว เอาไว้สอดส่องพฤติก ร ร มคนที่เข้ามา นั่นคือ

1. P r o t e c t รักจริง ต้องพร้อมปกป้อง ทั้ง ร่ า ง ก า ย จิตใจ เกียรติยศ ศักดิ์ศรีของเรา ผู้ชายบางคน อย่ าว่าแต่ปกป้องเราจากคนอื่นเลย มีแต่เรานั่นล่ะ ที่ ต้องปกป้องตัวเองจากเขา อืม นี่คือ รักจริงหรือเปล่านี่

2. P r o f e s s นั่นคือ พร้อมประกาศกับโลกใบนี้ว่า เราคือแฟน คือคู่หมั้น หรือ คือ ภริย า ตามแต่ที่ ต ก ลงกัน ดังนั้น ชายคนไหน เก็บเราไว้ในเงามืด ไม่ ยอมออกสื่อ ไม่ยอมบอกเพื่อน

ขอให้คบกันแล้วเก็บเป็นความลับ นั่นคือ เขาไม่รักเราค่ะ ไม่ต้องหาเหตุผลให้มาก อย่ าหาข้ออ้างให้ชาย ถ้าเขาแอบเราไว้คือ เขาไม่รัก จบข่าว ใครโดนแบบนี้ ท่องเลยค่ะ

เขาไม่รักๆๆๆๆและหาทางเลิกอย่ างด่วน อย่ าจมชีวิตอันมีค่า กับผู้ชายที่ไม่เห็นค่าเราพอที่จะประกาศก้องกับโลกว่า “นี่คือผู้หญิงของฉันนนนน” ใครรักเราจริง เขาต้องดีใจ เ นื้ อ เต้นที่ได้เป็นแฟนเรา และรีบประกาศให้ ทุ ก คนในโลกของเขาและของเรารับรู้สิคะ ถูกต้องไหมเอ่ย

3. P r o v i d e คือ ให้ ค่ะ ให้ความรัก ให้เวลา ให้ เ งิ น ให้ทรัพย ากร ฯลฯ ชายที่รักเราจริง จะไม่งกกับเราค่ะ ถ้าไปเดต กันและขอให้ 50/50 ส่วนใหญ่ มัก มองเราเป็นตัวเลือก เพราะผู้ชายที่รักจริง ต่อให้จนแค่ไหน จะอย ากแสดงความแมนด้วยการดูแลเราให้ครบถ้วน ไม่กินแพงก็ได้ แต่ผมไม่ยอมให้คุณควักกระเป๋าแน่

3 ข้อง่ายๆ ลองนำไปสังเกตดูนะคะ

เราพบว่า ผู้ชายที่มาจีบเราแบบไม่จริงใจ มักมีอย่ างน้อยหนึ่งในสามข้อเสมอ สามข้อนี้ ทำให้เรารอดมาได้เยอะค่ะ เวลาจับได้ที จะแอบขำกับตัวเอง และหวน

ไปขอบคุณอาจารย์เสมอที่ทำให้ลูกศิษย์คนนี้ไม่อกหักกับผู้ชายไม่จริงใจ ผู้หญิง ทุ ก คนในโลกนี้ ไม่จำเป็นต้องมีแฟนค่ะ หากจะมี ต้องมีให้ดีกว่าอยู่คนเดียว เราเอง เห็นด้วยกับการมีแฟนที่ดี แต่งงาน และมีครอบครัวที่มีคุณภาพ วันหนึ่ง

เราเองก็คงแต่งงานมีครอบครัวเช่นกัน แต่ไม่เห็นด้วย กับการที่ผู้หญิงคิดว่า “ต้องมีแฟน” เราไม่ต้องมีหรอกค่ะ แต่หากผู้ชายพิสูจน์ตัวเองว่า “มีค่าพอ” เราก็ค่อยพิจารณา

ดูกันนานๆ อย่ างน้อยให้เกิน 1 ปีค่อยตัดสินใจ ส่วนใหญ่ คนเรา “เฟค” ได้ไม่เกินปีก็เห็นธาตุแท้แล้วไม่ค่อยได้เเ ช ร์เรื่อง “F a m i l y S t u d i e s” เลย แต่เห็นช่วงหลังๆ สาวๆ อกหักกันเยอะ เลยขอเอาวิชาโปรดมาเเ ช ร์มั่งนะคะ มันช่วยชีวิตเรามาตลอดค่ะ ความรู้ด้านนี้

ที่มา : postsod

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

สร้างวัดแค่พระพออยู่ แล้วหันมาสร้างโ ร งพย าบ าลดีกว่ามั้ย แง่คิดดีๆอย ากให้อ่าน

สร้างวัดแค่พระพออยู่ แล้วหันมาสร้างโรงพย า บ า ล ดีกว่า … …