Home ข้อคิด ใน ย า ม ที่ชีวิตคุณขาลง จะมีสักกี่คนที่ อ ย า ก รู้จักคุณ (เ ตื อ นใจได้จริง)

ใน ย า ม ที่ชีวิตคุณขาลง จะมีสักกี่คนที่ อ ย า ก รู้จักคุณ (เ ตื อ นใจได้จริง)

0 second read
0
1
6,975

ชีวิตของคนเราเราจำเป็นต้องอยู่กับคนหลากหลายประเภท ไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวบนโลกใบนี้ แต่ การมีคนที่อยู่เคียงข้าง คุณจะรู้ได้ อย่ างไรว่าเขามีความจริงใจและเขามีความห่วงใยคุณอย่ างแท้จริงหากคุณยังไม่เคย ต ก ต่ำและอับจน

ตัวคุณเองรู้จักคนเยอะมากแค่ไหน ถ้าหากว่ารู้จักคนเยอะมากคุณเคยลองถามตัวเองแบบนี้ไหมว่าถ้าหากว่าในเวลาที่ตัวคน ต ก อับ ไม่มี เ งิ น ใครบ้างที่จะอยู่ข้างๆคุณคนที่เขาอย ากรู้จักคุณจริงๆจะเหลืออยู่สักกี่คน

คนที่คอยช่วยเหลือคุณ คนที่เป็นเพื่อน เป็นกำลังใจที่จะอยู่เคียงข้างกันจะมีอยู่สักกี่คนคุณอย่ าเพิ่งบอกว่าคุณรู้จักคนมากมาย หากตัวคุณเองยังไม่เคย ต ก อับยังไม่เคยจนมุม

อย่ าบอกใครต่อใครว่าคุณมีคนรัก คนช่วยเหลือมากมายหากคุณยังไม่เคย ผ่ า น จุดที่ลำบากในชีวิตในเวลาที่คุณมีปัญหา มันไม่แน่เสมอว่าคนเรานั้นจะคอยยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเพื่อน… จงเน้นที่คุณภาพอย่ าเน้นที่ปริมาณ

เหมือนคุณขับรถบรร ทุ ก มันฝรั่งไปมาเต็มลำรถมิสู้คุณค่าของ ไข่มุกราตรี หรือ เพชรงามในมือเพียงเม็ดเดียวฉันมีแอบเปิ้ลอยู่หนึ่งลูก จะแบ่งปันกันอย่ างไรแบ่งให้เธอครึ่งหนึ่งนี่คือ.. น้ำใจจากมิตรสหาย

ฉันกินหนึ่งคำที่เหลือให้เธอนี่คือ.. ความรักของหนุ่มสาวฉันไม่ได้กินสักคำให้เธอทั้งลูกนั่นคือ พ่อและแม่ฉันเก็บซ่อนไว้แล้วบอกกับใครๆ ว่าหิวจังเลยมีอะไรให้กินไหม นี่คือ คนในสังคม

วันไหนชายหนุ่ม ” จน ” จึงรู้ว่าหญิงคนไหนรักคุณจริงวันไหนหญิงสาว ” ไม่สวย ” จึงรู้ว่าชายคนไหนจะอยู่เคียงข้างวันไหนที่คุณทำอะไร ” น่าอับอาย ” จึงรู้ว่าใครจริงใจกับคุณเคียงข้าง ไม่ใช่เพราะคุณมี เ งิ น ฉันจึงตาม ติ ด

ถนอม รั ก ษ า ไม่ใช่เพราะคุณสวยผมจึงห่วงใยใส่ใจสิ่งที่หลงเหลือเมื่อเวลา ผ่ า น ไป ไม่ใช่ทรัพย์สิน เ งิ น ทองไม่ใช่รูปโฉมความงาม แต่.. เป็นความจริงใจคืนผันวัน ผ่ า น อาจไม่ผูกพันไม่ควรรู้จักแต่หน้า แต่.. ควรรู้ใจ

ที่มา : postsod

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

สร้างวัดแค่พระพออยู่ แล้วหันมาสร้างโ ร งพย าบ าลดีกว่ามั้ย แง่คิดดีๆอย ากให้อ่าน

สร้างวัดแค่พระพออยู่ แล้วหันมาสร้างโรงพย า บ า ล ดีกว่า … …