Home ข้อคิด คุณหัดอยู่คนเดียวให้ไหว แม้บางครั้งไม่ได้รับกำลังใจจากใคร

คุณหัดอยู่คนเดียวให้ไหว แม้บางครั้งไม่ได้รับกำลังใจจากใคร

4 second read
0
0
1,177

หัดอยู่คนเดียวให้ไหว แม้บางครั้งไม่ได้รับกำลังใจจากใคร

การใช้ชีวิตของใครหลายๆคนย่อมมีความ แ ต ก ต่างกันออกไป การที่จะใช้ชีวิตของเราให้มีความสุขได้นั้น ล้วนมาจากคนรอบข้างและที่สำคัญคือตัวเราเอง อันดับแรกเลยเราจะต้องมีการสร้างพื้นฐานของความสุข นั่นคือการมี สุ ข ภ า พ ที่ดีเอาไว้ก่อน อาจจะเรียกได้ว่าเมื่อตัวเรานั้นมี สุ ข ภ า พ ร่ า ง ก า ย ที่แข็งแรงดีแล้วในด้านของ อ า ร ม ณ์ ก็ย่อมมีความสดใส ทำให้ตัวเราไม่เ ค รี ย ด มองโลกในแง่ดี และยังทำให้เรามีพละกำลังที่จะ ส า ม า ร ถ ทำสิ่งต่างๆได้ อ ย่ า ง คล่องแคล่ว

เราจะต้องรู้จักเรียนรู้การรักตัวเองและอยู่คนเดียวให้ได้ อ ย่ า ง มีความสุข เพราะแน่นอนว่าหากวันใดวันหนึ่ งที่คนรอบข้างคนข้างๆตัวเรานั้นไม่ได้อยู่กับคุณ หรือไม่ได้ใส่ใจคนได้เหมือนเดิม คุณจะได้ไม่ต้องมานั่ง เ สี ย ใจ เพราะแน่นอนว่าต่างฝ่ายต่างเลือกทางเดินเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ย่อมมีทางเดินที่อาจจะไม่เหมือนกันหรือเหมือนกัน แต่เดินไปต่อด้วยกันไม่ได้ จำเป็นจะต้องแยก ย้ า ย

การเรียนรู้คนคนหนึ่ งนั้น เผื่อใจไว้สำหรับรักตัวเองบ้ าง อ ย่ า ทำให้คนคนหนึ่ งนั้นกลายมาเป็นทั้งหมดของชีวิต ความซาบซึ้งที่มีมันแทนความผูกพันไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนเป็นคนแปลกหน้า คนเรา ทุ ก คนนั้นเรียนรู้ที่จะต้องยิ้ม แม้ในใจจะไม่ไหวก็ตาม

คนเรานั้นล้วนมีความเห็น แ ก่ ตัวอยู่กับตัวเองกันทั้งนั้นไม่มากก็น้อย อ ย่ า ไปนั่งคาดหวังว่าใครเขาจะดีกับคุณ ว่าใครเขาจะอยู่กับคุณได้ตลอด ตัวคุณเองต้องฝึกที่จะยิ้มอยู่บ่อยๆ ฝึกเข้าสังคมอยู่ร่วมกับคนอื่น ฝึกทำในสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุข เ ตื อ น สติตัวเองเอาไว้มากๆ หากอยู่ร่วมกับสังคมแน่นอนว่าไม่มีอะไรที่ถูกใจไปซะหมด จะต้องมีคนที่ชอบคนที่ไม่ชอบมันเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ เรียนรู้ที่จะอยู่บนสังคมให้ได้

อ ย่ า เลือกคบคนที่หน้าตา คนหน้าตาดีใช่ว่าจิตใจจะดีตาม คนหน้าตาไม่ดีใช่ว่าจิตใจเขาจะไม่ดี อ ย่ า มองคนแค่เพียงภายนอก ให้มองลึกไปที่จิตใจว่าเขามีจิตใจที่ดีแค่ไหน

และธรรมชาติของมนุษย์ล้วนมีความเปลี่ยนแปลงไปใน ทุ ก เวลา ทุ ก นาที คนสองคนอาจจะอยู่ร่วมกันไม่ได้ไปตลอดเวลา อ ย่ า เอาแต่เรียกร้อง อ ย่ า เอาแต่ร้ อ งไ ห้เพราะชีวิตของคนเรานั้นจำเป็นที่จะก้าวเดินไปข้างหน้า สร้างความสุขสร้างรอยยิ้มให้กับตัวเองมีค่ามากกว่าเป็นไหนๆ

ที่มา : p o s t s o d

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

สร้างวัดแค่พระพออยู่ แล้วหันมาสร้างโ ร งพย าบ าลดีกว่ามั้ย แง่คิดดีๆอย ากให้อ่าน

สร้างวัดแค่พระพออยู่ แล้วหันมาสร้างโรงพย า บ า ล ดีกว่า … …